หมวดหมู่: อุตสาหกรรม

7104 Bridestoneบริดจสโตน และสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ ผนึกกำลังพัฒนาเทคโนโลยี
เพื่อการใช้งานและการบำรุงรักษายางเครื่องบินที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

          บริดจสโตนคอร์เปอเรชั่น และสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (JAL) แถลงการณ์ถึงความร่วมมือระหว่างสายการบินเจแอร์ (J-AIR) สายการบินซึ่งอยู่ภายใต้กลุ่มสายการบิน JAL Group ที่ให้บริการการบินในระดับภูมิภาคจากสนามบินนานาชาติโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โดยบริดจสโตนได้พัฒนาเทคโนโลยีการคำนวณระยะเวลาที่เหมาะสมต่อการเปลี่ยนยาง (Tire Wear Prediction) เพื่อช่วยให้การบริหารจัดการยางเครื่องบิน และการบำรุงรักษายางเครื่องบินให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

          ยางเครื่องบิน เป็นส่วนของเครื่องบินที่ถูกใช้งานอย่างหนัก เพราะต้องรองรับน้ำหนักและความเร็วของเครื่องบินอยู่ตลอดเวลาทั้งในช่วงที่เครื่องบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า (Takeoff) และในช่วงเวลาที่เครื่องบินกำลังลงจอด (Landing) โดยปกติ ยางเครื่องบินที่ผ่านการถูกใช้งานมาหลายร้อยครั้งจะต้องได้รับการเปลี่ยน โดยปัจจัยที่มีผลต่อการกำหนดช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการเปลี่ยนยางเครื่องบินนั้นจะแตกต่างและมีหลายแบบตามสภาพการใช้งานที่ต่างกันออกไป อาทิ อุณหภูมิ สภาพพื้นผิวถนนบนทางวิ่งเครื่องบิน (Runway) และน้ำหนักของเครื่องบิน เป็นต้น โดยในความร่วมมือครั้งนี้ นำมาซึ่งการบูรณาการข้อมูลเชิงลึกที่เกี่ยวข้องกับเครื่องบิน จากสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (JAL) และ สายการบินเจแอร์ (J-AIR) ร่วมกับข้อมูลเชิงลึกที่เกี่ยวข้องกับยางและเทคโนโลยีการคำนวณระยะเวลาที่เหมาะสมต่อการเปลี่ยนยางของบริดจสโตน เพื่อให้ได้มาซึ่งการคาดคะเนช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการเปลี่ยนยางที่แม่นยำที่สุด

          โดยความแม่นยำที่เพิ่มขึ้นนี้ จะช่วยลดจำนวนยางที่สำรองเพื่อการใช้งาน พร้อมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงรักษาเครื่องบินอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้ผ่านการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากกระบวนการผลิตและขณะใช้งาน

          บริดจสโตนและสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ จะประสานความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาด้านอุตสาหกรรม รวมถึงด้านสังคม


AO7104

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!