หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

8235 EVEREVER กำไร Q2/63 แกร่ง! ครึ่งปีหลังกำลังซื้อฟื้น
เตรียมเปิดโครงการบ้านเดี่ยว-ทาวน์โฮมหนุนผลงานเข้าเป้า

          บมจ.เอเวอร์แลนด์ (EVER ) โชว์สุดยอดผลงานไตรมาส 2/2563 มีกำไรเบ็ดเสร็จ 115.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 237% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน อานิสงส์รับรู้ยอดโอนโครงการแนวสูงและแนวราบสะสมเพิ่ม รับรู้รายได้จากการขายที่ดิน จ.เชียงใหม่ มูลค่า 520 ล้านบาท ฟาก ‘สวิจักร์ โลจายะ’ ประธานกรรมการ มั่นใจรายได้ปี 63 โตต่อเนื่อง เร่งเครื่องลุยแนวราบ บ้านเดี่ยวแบรนด์ “มายโฮม ซิลเวอร์เลค - ซิลเวอร์เลค พาร์ค” และ ทาวน์โฮมแบรนด์ “เอเวอร์ ซิตี้” คาดเปิดพรีเซลครึ่งปีหลังคึกคักจากความต้องการล้น หนุนผลงานเข้าเป้า

          นายสวิจักร์ โลจายะ ประธานกรรมการ บริษัท เอเวอร์แลนด์ จำกัด (มหาชน) (EVER) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์คอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ “เดอะโพลิแทน” ทำเลย่านสนามบินน้ำ, โครงการแนวราบ บ้านเดี่ยวแบรนด์ “มายโฮม อเวนิว” และทาวน์โฮม แบรนด์ “เอเวอร์ ซิตี้” เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 2/2563 มีกำไรเบ็ดเสร็จรวม 115 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 81 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 237%จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรเบ็ดเสร็จ 34.30 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 720 ล้านบาท
          ปัจจัยหลักที่ทำให้กำไรไตรมาส 2/2563 เพิ่มขึ้น เนื่องจากบริษัทฯสามารถรับรู้รายได้จากยอดโอนโครงการแนวสูง เดอะโพลิแทน รีฟ สนามบินน้ำทยอยโอนเข้ามาเพิ่มจากที่มีการโอนมาตั้งแต่ต้นปี ซึ่งมีมูลค่าโครงการ 6,300 ล้านบาท และโครงการ ทาวน์โฮม แบรนด์ “เอเวอร์ ซิตี้” มียอดโอนต่อเนื่อง รวมทั้งบริษัทฯยังรับรู้รายได้จากการขายที่ดิน จังหวัดเชียงใหม่ มูลค่า 520 ล้านบาท

          “เราพอใจกับผลประกอบการในไตรมาส 2/2563 ที่ออกมา สามารถเติบโตได้ดี ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจ และอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ แม้จะทำให้ลูกค้าชะลอการตัดสินใจซื้อออกไป มีผลให้การโอนโครงการเป็นไปได้ยากขึ้นก็จริง แต่ในโครงการแนวราบปรับตัวเพิ่มขึ้นทั้งโครงการทาวน์โฮม แบรนด์ “เอเวอร์ ซิตี้” ทั้ง 3 โครงการ และโครงการบ้านเดี่ยว แบรนด์ “มายโฮม อเวนิว” “ซิลเวอร์เลค พาร์ค” เฟส 2 มูลค่าโครงการ 400 ล้านบาท ซึ่งได้มีการเปิดขายรอบ VIP ที่ผ่านมา กลับมีผลตอบรับดีมาก”

          ประธานกรรมการ กล่าวอีกว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง จะยังคงเดินหน้าตามแผน และประเมินว่ากำลังซื้อน่าจะฟื้นตัวได้ดีกว่าครึ่งปีแรก ดังนั้นบริษัทจะเดินหน้าเปิดโครงการแนวราบ ประกอบด้วย บ้านเดี่ยว แบรนด์ “มายโฮมมซิลเวอร์เลค - ซิลเวอร์เลค พาร์ค” และทาวน์โฮม แบรนด์ “เอเวอร์ ซิตี้ ซึ่งในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้จะเตรียมเปิดขายโครงการ “ซิลเวอร์เลค พาร์ค” เฟส 2 มูลค่าโครงการ 400 ล้านบาท รวมทั้ง ในโครงการ สุขสวัสดิ์ 30 – พุทธบูชา เฟส 2 ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะเข้ามาสนับสนุนรายได้เพิ่มเติม ขณะเดียวกันบริษัทมีแผนจะซื้อที่ดินไว้รองรับโครงการแนวราบที่ต้องการขยายเพิ่มเติมในอนาคต เพื่อจะช่วยผลักดันรายได้และกำไรในอนาคตให้มีการเติบโตอย่างสม่ำเสมอและยั่งยืน

          อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ถือว่าเป็นปีแห่งความท้าทายของผู้ประกอบการในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และเป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะพิสูจน์ให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในการประคับประคองธุรกิจให้รอดพ้นจากวิกฤติเศรษฐกิจรอบนี้ไปให้ได้ ซึ่งจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในการรับมือกับปัญหาที่ใหญ่กว่าในอนาคต และบริษัทฯได้เตรียมความพร้อมรับมือกับความเสี่ยงหรือโอกาสของธุรกิจที่จะเกิดขึ้นเป็นอย่างดี และมั่นใจว่าในปีนี้ผลประกอบการยังมีแนวโน้มที่ดี

          นอกจากนี้ การที่บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดรับรู้รายได้ปีนี้ไว้ที่ระดับ 5,000 ล้านบาทน่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายได้ โดยที่ผ่านมา บริษัทฯมีการทำ Social online และการทำ Re-Marketing เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจให้กับลูกค้า ในส่วนการบริการด้านการขายนั้นมีการดำเนินการจัดทำเป็น Conference Call กับลูกค้า เพื่อดูวิวทิวทัศน์ ผ่าน Video call และยังมีภาพวิดีโอการขายแบบ 360 องศา ให้ลูกค้าสามารถเก็บไว้ดูได้ รวมถึงยังมีบริการจองและชำระเงินผ่าน E-payment ได้ เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว ซึ่งง่ายต่อการตัดสินใจของลูกค้า ช่วยกระตุ้นกำลังซื้อได้อีกทาง

 

 

COREHOON

AO8235

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

Forex Exness1

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!